Đường dẫn truy cập

Miến Điện yêu cầu đảng của bà Suu Kyi ngưng hoạt động chính trị


Lãnh tụ Liên minh Toàn quốc Đấu tranh cho Dân chủ Aung San Suu Kyi phát biểu tại trụ sở đảng ở Rangoon, ngày 28/6/2011

Tổ chức chính trị ở Miến Ðiện do bà Aung San Suu Kyi lãnh đạo loan báo họ được lệnh phải ngưng tất cả các hoạt động chính trị của mình.

Một phát ngôn nhân của Liên minh Toàn quốc Đấu tranh cho Dân chủ NLD hôm nay cho Ban Miến Điện đài VOA biết rằng tổ chức này đang cứu xét phản ứng trước lệnh đưa ra từ một bức thư của chính phủ.

Năm ngoái, đảng NLD bị buộc phải giải tán khi họ tẩy chay cuộc bầu cử toàn quốc vì bà Suu Kyi, lúc bấy giờ đang bị quản thúc tại gia, không được phép tham gia cuộc bầu cử.

Báo New Light of Myanmar của nhà nước Miến Điện trích dẫn công văn của Bộ Nội vụ nhấn mạnh các thành viên trong Liên đoàn phải ‘ngưng các hoạt động có thể gây phương hại đến hòa bình, ổn định, luật pháp, cũng như tinh thần đoàn kết trong nhân dân’.

Trong một bài bình luận khác, báo này cho rằng có thể sẽ xảy ra xáo trộn nếu bà Suu Kyi tiến hành chuyến đi thăm vòng quanh đất nước như hoạch định.

Bức thư tố cáo NLD vẫn duy trì các văn phòng làm việc và tổ chức các cuộc họp dù đã bị giải tán, đồng thời thông báo cho tổ chức này phải đăng ký thành một tổ chức mới nếu muốn tham gia vào các vấn đề xã hội.

Tin Vắn Thế Giới

XS
SM
MD
LG