Đường dẫn truy cập

Giới chức Miến Điện đào tị là một nhà ngoại giao phục vụ trong 31 năm


Ông Kyaw Win, giới chức ngoại giao Miến Điện đào tị, đã phục vụ 31 năm cho Bộ Ngoại giao Miến Điện

Ông Kyaw Win, giới chức ngoại giao đứng hàng thứ nhì của Miến Điện ở Mỹ, đào tị ngày hôm nay, là một nhà ngoại giao chuyên nghiệp từng phục vụ 31 năm cho Bộ Ngoại giao Miến Điện.

Trong thời gian đó ông đã phục vụ tại Madrid, Geneve, New Dehli, Brasillia và Washington.

Ông giữ chức Phó Đại sứ Miến Điện ở Washington từ năm 2008. Đây là chức vụ cao nhất mà một giới chức dân sự có thể nắm giữ tại các đại sứ quán Miến Điện.

Tuy nhiên, ông cho biết việc ông tiếp xúc với các cộng đồng ngoại giao, chính phủ và phi chính phủ ở Washington có thể làm cho ông trở thành mục tiêu của chính phủ mà ông đại diện.

Ông nói thêm rằng ông lo sợ bị bách hại nếu trở về nước.

Ông nói rằng giờ đây ông ủng hộ cho một cuộc điều tra quốc tế về các cáo giác cho rằng quân đội Miến Điện đã vi phạm nhân quyền, bao gồm sát nhân, hãm hiếp, tra tấn, cưỡng bách lao động và bắt trẻ em đi lính.

Thông điệp mà ông gởi tới quân đội Miến Điện là “đừng sợ dân chủ mà hãy theo đuổi dân chủ vì đó là cách duy nhất để tiến tới.”

Ông Kyaw Win có vợ và 3 người con trưởng thành, 2 trai một gái. Tất cả đều cư trú ở Mỹ.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG