Đường dẫn truy cập

Đảng của bà Aung San Suu Kyi tái đăng ký tham gia chính trường


Bà Aung San Suu Kyi, nói chuyện với các thành viên của đảng Liên minh Toàn quốc Ðấu tranh cho Dân chủ Miến Ðiện tại văn phòng chính của đảng ở Yangon

Đảng đối lập chính của Miến Điện, do thủ lĩnh dân chủ Aung San Suu Kyi lãnh đạo, đã quyết định tái đăng ký hoạt động trong vai trò đảng phái chính trị, và sẽ tham gia các cuộc bầu cử trong tương lai.

Quyết định vừa kể đã được hơn 100 thành viên của Liên minh Toàn Quốc Đấu tranh cho dân chủ, tức NLD, đưa ra hôm nay tại một cuộc họp ở trụ sở của đảng ở Rangoon.

Cựu chính phủ quân nhân Miến Điện đã loại đảng Liên minh Toàn quốc đấu tranh cho dân chủ ra khỏi chính trường hồi năm ngoái, sau khi đảng này tẩy chay các cuộc tổng tuyển cử vì các luật lệ bầu cử còn hạn chế.

Chính phủ tuyên bố không ai có tiền án, trong đó có bà Aung San Suu Kyi vốn bị quản thúc tại gia, được phép tham gia chính trường.

Tuần trước, Miến Điện đã bãi bỏ lệnh cấm đó, cho phép NLD tham gia vào các cuộc bầu cử phụ.

Hồi tháng Ba, chính quyền quân nhân cầm quyền, trên danh nghĩa, đã trao quyền cho một chính phủ dân sự và thực thi một số cải cách.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG