Đường dẫn truy cập

Human Rights Watch đề nghị ASEAN đặt điều kiện cho Miến Điện


Human Rights Watch đề nghị ASEAN đặt điều kiện cho Miến Điện

Tổ chức Human Rights Watch nói rằng Hiệp hội các Quốc gia Đông Nam Á cần đề ra các tiêu chuẩn rõ ràng cho Miến Điện trước khi họ đảm nhận chức chủ tịch của khối gồm 10 nước thành viên vào năm 2014.

Tổ chức nhân quyền có trụ sở ở Hoa Kỳ cho biết những tiêu chuẩn này nên gồm có việc trả tự do ngay lập tức cho tất cả các tù nhân chính trị, hủy bỏ luật được sử dụng để trấn áp người bất đồng chính kiến ôn hòa, và chấm dứt các vụ ngược đãi tại các khu vực xung đột sắc tộc, và buộc những người phạm tội ác chiến tranh phải chịu trách nhiệm.

Các bộ trưởng ngoại giao ASEAN loan báo trong tuần này rằng họ khuyến nghị với các nhà lãnh đạo nước họ để Miến Điện được đảm nhận chức chủ tịch luân phiên, sau khi nước này thực hiện một số cải cách dân chủ và xã hội dưới sự chỉ đạo của tân chính quyền dân sự trên danh nghĩa.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG