Đường dẫn truy cập

Dân Miến Điện được cử hành một lễ Phật giáo trước đây bị cấm


Ngôi chùa Phật Giáo Shwedagon nổi tiếng nhất của Miến Điện

Hằng ngàn người đã tụ tập ở Rangoon tại ngôi chùa Phật Giáo nổi tiếng nhất của Miến Điện để cử hành một nghi lễ mà chính phủ quân nhân Miến Điện đã cấm trong hai thập niên qua.

Chùa Shwedagon mạ vàng trên ngọn đồi nhìn xuống thành phố Rangoon là tiêu điểm của lễ hội kéo dài hai tuần lễ để mừng ngày “Phật giác ngộ,” một sự kiện xảy ra 26 thế kỷ trước đây đã tạo thành những nguyên tắc của Phật giáo, mà giờ đây được hằng trăm triệu tín đồ trên thế giới thực hành.

Các tăng sĩ đi chân không đã diễn hành một cách nghiêm trang giữa tiếng cầu nguyện và tiếng cồng vang lên từ chùa hôm thứ Tư.

Hơn 20 năm trước, các tướng lãnh kiểm soát Miến Điện đã xem các lễ hội như vậy là bất hợp pháp, rõ ràng là để ngăn chặn bất cứ hoạt động chính trị nào do đám đông có thể thực hiện tại chùa này.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG