Đường dẫn truy cập

Hỏa hoạn tại trại tỵ nạn dành cho người Miến Điện ở Thái Lan


Hỏa hoạn tại trại tỵ nạn dành cho người Miến Điện ở Thái Lan

Một đám cháy đã tràn qua một trại dành cho người tỵ nạn Miến Ðiện ở biên giới Thái Lan hôm nay, phá hủy hàng trăm căn lều tạm, và buộc hàng ngàn người phải dời đi nơi khác.

Những người này đã bỏ nhà cửa chạy đi lánh nạn để tránh các cuộc giao tranh giữa các binh sĩ chính phủ Miến Ðiện và thành phần nổi dậy đòi ly khai.

Hình ảnh trên truyền hình cho thấy khói và các cuộn lửa bốc lên từ một khu vực rộng lớn tại trại Umpiem Mai, nơi tạm trú của khoảng 17,000 người tỵ nạn sắc tộc Karen đến từ Miến Ðiện.

Hiện chưa có tin tức nào về số thương vong, và các giới chức tại đây cũng chưa xác quyết được nguyên nhân gây ra hỏa hoạn.

Các giới chức địa phương nói đám cháy có thể đã khởi sự vì một tai nạn xảy ra trong khi đang nấu bếp trong trại.

Một số tin loan đi từ địa phương, kể cả tin của Tổ hợp Biên giới Thái Lan-Miến Điện, là nhóm phối hợp viện trợ dành cho người tỵ nạn, nói rằng có một số người bị thương, nhưng chưa rõ chính xác là bao nhiêu người.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG