Đường dẫn truy cập

Miến Điện sẵn sàng cho chức chủ tịch ASEAN 2014


Ngoại trưởng Miến Ðiện Maung Lwin

Miến Điện cho biết đang háo hức khởi sự chuẩn bị kế hoạch lên giữ chức chủ tịch Hiệp hội Các nước Đông Nam Á ASEAN vào năm 2014.

Khối ASEAN cho biết trong cuộc họp với Tổng Thư ký ASEAN Surin Pitsuwan hôm nay tại thủ đô Naypyitaw của Miến Điện, Ngoại trưởng Miến Điện, Maung Lwin, mô tả các bước chuẩn bị cho sự kiện này là một nhiệm vụ quan trọng đối với nước ông.

Ông Maung Lwin nói với ông Surin rằng Miến Điện sẽ cử đại diện tới văn phòng của Tổng thư ký ASEAN và gửi các toán công tác sang học hỏi kinh nghiệm tại hội nghị ở Campuchia trong năm nay trong khuôn khổ các bước chuẩn bị của Miến cho chức chủ tịch ASEAN.

Tại hội nghị thượng đỉnh ở Bali hồi tháng 11 năm ngoái, lãnh đạo các nước ASEAN trao cho Miến Điện quyền làm chủ tịch của khối vào năm 2014.

Tổng thư ký ASEAN nói với Ngoại trưởng Miến Điện rằng năm mà Miến Điện nắm giữ vị trí chủ tịch luân phiên của khối sẽ là một dấu mốc quan trọng trong lịch sử ASEAN khi Miến Điện chuyển mình hội nhập vào Cộng đồng ASEAN vào năm 2015.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG