Đường dẫn truy cập

Miến Điện nới lỏng một số hạn chế với đảng của bà Suu Kyi


Lãnh tụ dân chủ Aung San Suu Kyi phát biểu trước các ủng hộ viên tại Rangoon, ngày 11/2/2012

Đảng đối lập nổi tiếng nhất Miến Điện cho biết chính phủ đã nới lỏng một số hạn chế về hội họp chính trị sau khi đảng này lên khiếu nại về nguy cơ liên quan tới tính công bằng trong cuộc bầu cử phụ sắp tới.

Một phát ngôn viên cho Liên minh Toàn quốc Đấu tranh cho Dân chủ NLD nói với ban tiếng Miến Điện của Đài VOA rằng các hạn chế đã được bãi bỏ ngày hôm nay, trong vòng vài giờ đồng hồ sau khi đảng này tổ chức một buổi họp báo để bày tỏ quan ngại.

Các ứng viên của đảng NLD, trong đó có lãnh tụ đảng là bà Aung San Suu Kyi, ra tranh cử để giành 48 ghế trống tại quốc hội trong cuộc bầu cử diễn ra vào ngày 1 tháng Tư.

Đây sẽ là cuộc trắc nghiệm đầu tiên về sức mạnh vận động bầu cử của đảng kể từ năm 1990, khi đảng này giành thắng lợi áp đảo, nhưng bị chính quyền quân nhân ngăn không được lên nắm quyền.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG