Đường dẫn truy cập

Các nước tiểu vùng Mekong kêu gọi bầu cử công bằng ở Miến Điện


Ông Ban Ki Moon cho rằng 'vẫn chưa quá trễ để có được sự chuyển tiếp dân chủ khả tín cho Miến Điện'.

Nhật Bản và các nước Đông Nam Á ở hạ nguồn sông Mekong đã công bố một thông cáo chung kêu gọi bầu cử tự do và công bằng ở Miến Điện.

Hội nghị thượng đỉnh Mekong, nhóm họp hôm thứ 6 bên lề hội nghị thượng đỉnh ASEAN ở Hà Nội, cũng hô hào cho việc phi hạt nhân hóa bán đảo Triều Tiên.

Nhóm các nước tiểu vùng Mekong -- gồm Campuchia, Lào, Thái Lan, Miến Điện và Việt Nam, đã đưa ra một kế hoạch hành động, theo đó Nhật Bản sẽ cung cấp hỗ trợ kinh tế và kỹ thuật để phát triển giao thông và các tài nguyên thiên nhiên trong vùng sông Mekong, đồng thời với việc bảo vệ môi trường.

Tổng thư ký Liên hiệp quốc Ban Ki Moon hôm qua cho báo chí ở Hà Nội biết rằng vẫn chưa quá trễ để có được sự chuyển tiếp dân chủ khả tín cho Miến Điện, là nước sẽ tổ chức bầu cử vào ngày 7 tháng 11.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG