Đường dẫn truy cập

Australia 'quan ngại sâu sắc' về cuộc bầu cử ở Miến Điện


Ngoại trường Rudd nói rằng các cuộc bầu cử được tiến hành theo các luật lệ bầu cử không công bằng

Ngoại trưởng Australia Kevin Rudd cho biết ông 'thực sự quan ngại' về các cuộc bầu cử sắp tới ở Miến Điện. Đây là cuộc bầu cử đầu tiên của nước này trong vòng hai thập kỷ qua.

Trong một thông cáo ra ngày hôm nay, ông Rudd, cựu thủ tướng Australia, nói rằng các cuộc bầu cử được tiến hành theo các luật lệ bầu cử không công bằng, theo đó áp đặt các hạn chế nghiêm ngặt đối với các đảng phái chính trị.

Tổng thư ký Liên Hiệp Quốc Ban Ki-moon đã gặp Thủ tướng Thein Sein ở Việt Nam hôm thứ Bảy và đã kêu gọi ông bảo đảm các cuộc bầu cử minh bạch và bao gồm nhiều thành phần tại đất nước do phe quân nhân cầm quyền.

Một thông cáo cho biết, ông Tổng thư ký LHQ lặp lại lời kêu gọi thả các tù nhân chính trị và dỡ bỏ các hạn chế đối với lãnh tụ cổ võ cho dân chủ là bà Aung San Suu Kyi.

Ngoại trưởng Miến Điện Nyan Win hồi gần đây cho biết rằng bà Aung San Suu Kyi có thể được phóng thích sau cuộc bầu cử ngày 7/11.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG