Đường dẫn truy cập

Hàng trăm người chết hoặc mất tích vì lũ quét ở Miến Điện


Hàng trăm người chết hoặc mất tích vì lũ quét ở Miến Điện

Chính quyền Miến Điện cho hay có hàng trăm người thiệt mạng hoặc mất tích sau trận lũ quét trong cơn bão nhiệt đới gần biên giới với Bangladesh.

Tờ Myanmar Times trích thuật nguồn tin từ các giới chức thị trấn Pakoku thuộc khu vực Magwe cho biết cơn bão ập tới hôm Chủ nhật đã cướp đi sinh mạng của hơn 200 người.

Cư dân địa phương hôm nay vẫn còn tìm kiếm thi thể các nạn nhân. Nguồn tin này nói số tử vong có phần chắc sẽ vượt quá 300.

Các giới chức Liên hiệp quốc cho hay trận bão trút mưa xuống vùng Magwe với vũ lượng cao tới 150 mm và đồng thời gây ra lũ lụt tại các khu vực Mandalay và Sagaing.

Theo Văn phòng Điều phối Hoạt động Nhân đạo của Liên hiệp quốc, khoảng 26.000 người ở Magwe bị ảnh hưởng vì lũ lụt, trên 2.100 căn nhà bị nước lũ cuốn trôi.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG