Đường dẫn truy cập

Miến Điện: Bà Aung San Suu Kyi định hoạt động bên ngoài Rangoon


Bà Aung San Suu Kyi nói chuyện với các phóng viên tại nhà của bà ở Yangon, 11/7/2011

Lãnh tụ đối lập Miến Điện Aung San Suu Kyi dự định ra ngoài Rangoon hoạt động chính trị vào tuần tới, mặc dù đã được chính quyền lưu ý bà và những người ủng hộ phải ngưng mọi sinh hoạt chính trị.

Ông Nyan Win, phát ngôn viên của nhóm NLD của bà hôm Chủ nhật cho hay bà định đến một khu vực phía bắc Rangoon ngày 14 tháng này để dự lễ khai trương một thư viện và nói chuyện với giới trẻ tại đây. Ông nói thêm chuyến đi sẽ kéo dài một ngày.

Bộ Nội vụ Miến Điện đã ra cảnh báo hồi cuối tháng 6, không muốn thấy bà tham gia sinh hoạt chính trị. Bộ này cũng nói rằng việc bà và nhóm NLD vẫn còn duy trì những văn phòng đại diện là bất hợp pháp.

Chính quyền cũng đã từng cảnh báo trên các cơ quan truyền thông nhà nước rằng một chuyến đi có mục đích chính trị vào thời điểm này có thể dẫn đến náo loạn và bất ổn.

Chưa thấy phản ứng của chính quyền về dự định của bà đưa ra hôm Chủ nhật.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG