Đường dẫn truy cập

Bà Suu Kyi kêu gọi đàm phán để chấm dứt xung đột sắc tộc


Lãnh tụ dân chủ Miến Ðiện Aung San Suu Kyi

Lãnh tụ dân chủ Miến Điện, bà Aung San Suu Kyi, công bố điều bà gọi là “lời thỉnh cầu khẩn thiết” để chính phủ và các nhóm sắc tộc nhanh chóng bắt đầu các cuộc hòa đàm.

Trong lá thư công khai mà Ban Miến Ngữ của VOA có được ngày hôm nay, bà Suu Kyu cũng nói rằng bà sẵn sàng dùng hết khả năng để giúp đỡ cho tiến trình hòa bình.

Lá thư gởi cho Tổng thống Thei Sein và các tổ chức đại diện của các nhóm sắc tộc Kachin, Karen, Mon và Shan.

Các lực lượng chính phủ đã phát động một chiến dịch quân sự nhắm vào những cứ địa các của đội quân của người sắc tộc thiểu số trong nhiều tuần qua.

Trong lá thư, bà Suu Kyi nói rằng hòa hợp sắc tộc là “tối quan trọng” cho Miến Điện và mọi bên đều bị đau khổ nếu sức mạnh được dùng để giải quyết xung đột.

Bà nói rằng đất nước chỉ có thể phát triển một cách thành công khi nào có được hòa bình dựa trên sự tôn trọng và hiểu biết lẫn nhau.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG