Đường dẫn truy cập

Anh: London yên tĩnh, Manchester náo loạn


Cảnh sát Manchester đuổi theo các phần tử cướp bóc

Thủ đô Anh quốc đêm thứ Ba trở lại yên tĩnh sau 3 đêm liên tiếp có bạo loạn, nhưng xáo trộn lại bùng ra tại thành phố Manchester phía bắc London.

Những người có mặt tại chỗ cho hay hàng trăm thanh thiếu niên đã đập phá cửa sổ, lấy đi hàng hóa của các cửa tiệm, và đốt phá nhiều nhà cửa ở Manchester, thành phố lớn thứ ba của Anh.

Tại thành phố Birmingham, xáo trộn lại xảy ra lần thứ nhì trong hai đêm liên tiếp.

16.000 cảnh sát viên đã được bố trí tại London. Nhiều cửa hàng đóng sớm, người đi đường nhanh chóng rời thành phố trước khi màn đêm buông xuống. Khắp London hầu như yên tĩnh tối thứ Ba.

Thủ tướng David Cameron tuyên bố sẽ tái lập trật tự và luật pháp, trừng trị những kẻ chịu trách nhiệm gây ra bạo động và làm nhiều nơi ở London trông giống như một bãi chiến trường.

Tại London vẫn còn thấy nhiều tòa nhà nám đen, xe cộ cháy rụi chỉ còn lại khung sườn, mảnh vụn vẫn còn rơi vãi đầy đường.

Thủ tướng Cameron nói nếu nói một cách đơn giản và rõ ràng thì đây là hành vi tội ác.

Tổng kết các vụ náo loạn tại London có 1 người chết, 58 người bị thương, đa số là cảnh sát viên.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG