Đường dẫn truy cập

Bạo động lan tràn ở Anh


Một quán cà phê Starbucks bị đập phá trong các cuộc bạo loạn ở khu vực Clapham, ngày 10/8/2011

Tình hình ở London hôm nay phần lớn yên tĩnh nhưng vụ bạo loạn tràn ngập thủ đô của nước Anh trong mấy đêm qua đã lan sang các thành phố khác, trong đó có Manchester và Birmingham.

Cảnh sát Birminghan cho biết 3 người thiệt mạng khi bị xe đụng tại một trong những vụ bạo động.

Ba người vừa kể tìm cách bảo vệ cộng đồng của họ trước những kẻ hôi của.

Cảnh sát đã câu lưu một nghi can và một cuộc điều tra đang được tiến hành.

Những người có mặt tại chỗ nói rằng hằng trăm thiếu niên giận dữ đập phá các cửa sổ, hôi của tại các cửa hàng và đốt nhiều tòa nhà tại Birmingham, thành phố lớn hàng thứ ba của Anh.

Cảnh sát đã bắt giữ 47 người liên can tới vụ bạo động mới nhất.

Tình hình yên tĩnh hơn nhiều tại London, là nơi có 16.000 cảnh sát viên được bố trí đông đảo trên đường phố. Nhiều cửa hàng đóng cửa sớm và những người đi làm rủ nhau ra khỏi thành phố trước lúc trời tối.

Bạo động bùng phát tuần rồi sau khi cảnh sát bắn chết một người đàn ông 29 tuổi, có 4 người con, trong khu Tottenham nghèo nàn ở gần đó.

Một số tin nói rằng người đàn ông dùng súng bắn cảnh sát khi họ chận chiếc xe của ông lại. Nhưng một cuộc điều tra của cảnh sát hôm thứ Ba nói rằng khẩu súng tìm thấy ở hiện trường chưa được sử dụng. Chưa rõ lý do cảnh sát bắn chết người đàn ông này.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG