Đường dẫn truy cập

Ngoại trưởng Anh kêu gọi Trung Quốc mở cửa nền kinh tế


Bộ trưởng Ngoại giao Anh David Miliband kêu gọi Trung Quốc mở cửa nền kinh tế của nước này để tạo ra công cuộc cạnh tranh một cách công bằng.

Ông Miliband lên tiếng tại thành phố Thượng Hải trước khi lên đường tới Bắc Kinh hôm nay.

Ngoại trưởng Anh nói Trung Quốc nên tự chế trong việc áp đặt các rào cản bảo hộ mậu dịch đối với các nhà đầu tư nước ngoài để cho cả Trung Quốc và nước Anh có thể đạt tới sự thịnh vượng lớn lao hơn.

Ông nói rằng Trung Quốc và Anh là hai nước đối tác quan trọng có các quan hệ ngày càng gia tăng cho dù hai nước không nhất trí với nhau về tất cả mọi vấn đề.

Quan hệ giữa Anh và Trung Quốc đã trở nên căng thẳng hồi gần đây sau khi có những bất đồng trong các cuộc thương thảo về biến đổi khí hậu và vụ Trung Quốc xử tử một người Anh, có thể bị bệnh tâm thần, bị kết tội buôn lậu ma túy.

Ngoại trưởng Miliband đang tham dự các cuộc thảo luận ở Trung Quốc, phần lớn tập trung vào chương trình hạt nhân của Iran.

Ngày mai ông Miliband sẽ mở các cuộc hội đàm với Thủ tướng Ôn Gia Bảo. Ông sẽ rời Trung Quốc ngày thứ Tư.


VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG