Đường dẫn truy cập

Bom nổ gần văn phòng đảng Cộng sản ở miền bắc Trung Quốc


Cảnh sát đứng gác trước văn phòng Đảng ủy của đảng Cộng sản Trung Quốc tại Sơn Tây sau vụ nổ, ngày 6/11/2013.
Truyền thông nhà nước Trung Quốc cho hay một loạt vụ nổ bom nhỏ xảy ra bên ngoài văn phòng Ủy ban Tỉnh Sơn Tây đã giết chết ít nhất 1 người, và làm bị thương 8 người khác.

Tân Hoa Xã loan tin rằng các quả bom nhỏ, dường như là bom tự chế, đã phát nổ ngay bên ngoài văn phòng Ủy ban Tỉnh Sơn Tây ở Thái Nguyên.

Các viên bi và đinh được tìm thấy rải rác tại hiện trường, cho nên Tân Hoa Xã nói đó là các “quả bom tự chế.”

Các loại vật liệu này thường được sử dụng để tăng tính sát thương.

Một người chứng kiến nói với Tân Hoa Xã rằng ông đang đứng chờ đèn giao thông ngay trước công ốc thì thấy một chiếc xe van nhỏ phát nổ.

Những người khác nói họ nghe thấy ít nhất 7 vụ nổ. Hình ảnh trên các trạng mạng xã hội cho thấy nhiều xe cộ bị hư hại, như kính xe bị vỡ.

Các vụ nổ bom xảy ra chỉ một tuần sau vụ tông xe và nổ gây chết người tại Quảng trường Thiên An Môn ở Bắc Kinh bị chính phủ quy cho các phần tử đòi ly khai người sắc tộc Uighur thực hiện.

Trả lời cho câu hỏi liệu hai vụ này có liên hệ gì với nhau hay không, Người phát ngôn Hồng Lỗi của Bộ Ngoại giao Trung Quốc nói rằng cảnh sát chưa khẳng định được, và đang tiếp tục điều tra.

Bom nổ gần văn phòng Ðảng Cộng sản ở miền bắc Trung Quốc
please wait

No media source currently available

0:00 0:01:02 0:00
Đường dẫn trực tiếp

Xem bình luận (17)

Diễn đàn này đã đóng.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG