Đường dẫn truy cập

Bộ trưởng Anh từ chức vì chính sách Gaza


Bà Sayeeda Warsi, Quốc vụ khanh đặc trách Tín ngưỡng và Cộng đồng.

Một vị bộ trưởng Anh đã từ chức ngày hôm nay, viện lý do là lập trường của chính phủ trong vụ xung đột giữa Israel và Hamas.

Trong lá thư từ chức đăng trên mạng xã hội, bà Sayeeda Warsi nói rằng chính sách của Anh về vấn đề Gaza là 'không thể bênh vực về mặt đạo đức'.

Bà Sayeeda Warsi cho rằng “cách tiếp cận của chúng ta ở Gaza là không thể bào chữa về mặt đạo đức, không phù hợp với quyền lợi quốc gia của nước Anh và sẽ có ảnh hưởng tiêu cực dài hạn đối với uy tín của chúng ta trên trường quốc tế và ở trong nước”.

Là một chính khách thuộc phe Bảo thủ và là phụ nữ Hồi giáo đầu tiên trong nội các Anh, bà Warsi giữ chức Quốc vụ khanh đặc trách Tín ngưỡng và Cộng đồng.

Thủ tướng Anh David Cameron đã bị áp lực đòi có lập trường cứng rắn hơn chống lại Israel vì vụ xung đột ở Gaza.

Lãnh tụ Lao động Ed Miliband tuần trước tố cáo ông Cameron về sự im lặng “không thể giải thích” đối với sự khổ đau của thường dân Palestine ở Gaza.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG