Đường dẫn truy cập

Biểu tình phản đối cảnh sát gây chết người tiếp tục ở Mỹ


Một cảnh sát đứng cạnh nhóm người biểu tình phản đối ở New York
Một cảnh sát đứng cạnh nhóm người biểu tình phản đối ở New York

Các cuộc biểu tình tiếp diễn hôm Chủ nhật tại nhiều thành phố trên khắp nước Mỹ, phản đối quyết định của các đại bồi thẩm đoàn mới đây không truy tố các cảnh sát viên da trắng làm thiệt mạng những người đen không có vũ khí.

Hàng trăm người biểu tình đã từ các nhà thờ ở thành phố Chicago đổ ra ngoài đường phố để phản đối điều họ cho là bất công và những vụ hành xử của các cảnh sát viên da trắng đôi khi đã làm thiệt mạng những người da đen.

Những người biểu tình ở Miami đã chận một phần xa lộ, gây trì trệ giao thông xe cộ đến một buổi biểu diễn nghệ thuật quốc tế ở Miami Beach.

Các cuộc biểu tình cũng tiếp tục ở New York, Philadelphia và Seattle .

Một cuộc biểu tình ôn hòa diễn ra ở Berkeley, California, hôm Chủ nhật sau khi một cuộc biểu tình hôm thứ Bảy ở thành phố này đã biến thành bạo động với việc những người biểu tình xô xát với cảnh sát và hôi của tại một số cửa hàng.

Những cuộc biểu tình mới nhất này bắt đầu hôm thứ Tư khi một đại bồi thẩm đoàn ở New York không truy tố cảnh sát viên Daniel Pantaleo về hành động đã siết cổ làm ông Eric Garner chết hồi tháng 7. Ông Garner 43 tuổi, có sáu đứa con.

VOA Express

XS
SM
MD
LG