Đường dẫn truy cập

Belarus có thể tránh bị trừng phạt nếu tổ chức bầu cử lại


Chính phủ Hoa Kỳ gọi ông Lukashenko là nhà độc tài cuối cùng của châu Âu cấm đoán tự do ngôn luận, vi phạm nhân quyền và gian lận bầu cử

Chủ tịch Ủy ban Nhân quyền của Đức nói rằng Belarus có thể tránh bị EU trừng phạt nếu tổ chức cuộc bầu cử tổng thống mới.

Phát biểu tại thủ đô Minsk của Belarus, ông Markus Loening nói Belarus cũng nên thả những người bất đồng đang bị giam và trừng phạt những người chịu trách nhiệm trong vụ đàn áp dữ dội những người chống đối sau cuộc bầu cử ngày 19 tháng 12.

Những người chống đối đã biểu tình tố giác bầu cử gian lận sau khi Tổng thống Lukashenko được tuyên bố đắc cử nhiệm kỳ thứ tư.

Cảnh sát chống bạo loạn đã đàn áp mạnh tay và bắt nhiều người, trong đó có cả một số ứng cử viên tổng thống.

Đức và Ba Lan là hai nước chỉ trích vụ đàn áp này mạnh nhất và đã hô hào trừng phạt Belarus.

Hôm thứ Sáu, báo Sovietskaya Belorussia, tờ báo chính thức của chế độ Lukashenko gọi gián điệp của Đức và Ba Lan đã giật dây các vụ biểu tình hậu bầu cử.

Chính phủ Hoa Kỳ gọi ông Lukashenko là nhà độc tài cuối cùng của châu Âu cấm đoán tự do ngôn luận, vi phạm nhân quyền và gian lận bầu cử.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG