Đường dẫn truy cập

Bão Ernesto đổ bộ vào bờ biển Mexico


Bão Ernesto di chuyển trên khắp Bán đảo Yucatan
Các nhà dự báo thời tiết cho hay Bão Ernesto, cơn bão thứ hai trong mùa bão ở Ðại Tây Dương, đang di chuyển trên khắp Bán đảo Yucatan của Mexico trên đường tiến đến Vịnh Mexico.

Báo cáo mới nhất của Trung tâm Dự báo Bão Quốc gia Hoa Kỳ cho hay bão Ernesto đang có sức gió tối đa duy trì ở mức 130km/giờ, nghĩa là ở cấp độ 1 trên 5 tính về sức mạnh và khả năng tàn phá của cơn bão.

Các lệnh cảnh báo và theo dõi bão cũng như bão nhiệt đới đã được ban hành tại phần lớn khu vực này, gồm cả khu vực ven biển Belize phía bắc biên giới Mexico.

Trận bão nhiệt đới đã nâng lên thành bão tối hôm qua trước khi ập xuống gần thị trấn Mahahual ở bang Quantana Roo của Mexico.

Giới hữu trách đã sơ tán hàng ngàn du khách khỏi Mahahual và các khu vực bờ biển khác cũng như đưa họ tới thủ phủ bang là Chetumal.

Trận bão đã tiến sâu về phía nam của khu vực nghỉ mát chính Cancun trong khu vực.

Các nhà dự báo thời tiết cho rằng bão Ernesto đang suy yếu khi tiến vào Vịnh Mexico, nơi công ty dầu quốc doanh Pemex của Mexico có một số giàn khoan ngoài khơi.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG