Đường dẫn truy cập

Bangladesh: 'Ngân Hàng Grameen coi thường qui luật'


Ông Mohammad Yunus, người sáng lập ngân hàng tiểu tín dụng Grameen

Một nhân viên điều tra của chính phủ Bangladesh nói rằng người sáng lập ngân hàng tiểu tín dụng, ông Mohammad Yunus, khôi nguyên giải Nobel hòa bình, đã “xem thường” các qui luật trong những hoạt động và quản lý của cơ chế đó.

Ông A.K. Monowar Uddin Ahmed, người đứng đầu ủy ban điều tra của chính phủ, nói với các hãng tin hôm thứ Ba rằng ngân hàng Grameen đã vi phạm những qui luật của chính một ngân hàng tiểu tín dụng, khi thiết lập các chi nhánh sau đó trở thành các doanh nghiệp thành công hoạt động độc lập, không có sự giám sát sâu rộng của ngân hàng Grameen.

Hôm thứ Hai, Bộ trưởng Ngoại giao Bangladesh, ông Abdul Mal Abdul Muhith đã bác những cáo buộc chiếm dụng sai trái ngân quĩ và những vụ việc bất thường khác về tài chính gán cho ông Yunus.

Tháng trước chính phủ đã cất chức Giám đốc điều hành ngân hàng tiểu tín dụng của ông Yunus, lấy lý do là ông đã quá tuổi nghỉ hưu 60.

Được biết ngân hàng Grameen cung ứng những khoản cho vay nhỏ cho người nghèo để giúp họ tự túc về tài chánh.


VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG