Đường dẫn truy cập

HRW kêu gọi Bangladesh ngăn hành động của lực lượng cảnh sát


HRW kêu gọi Bangladesh ngăn hành động của lực lượng cảnh sát

Một tổ chức nhân quyền nói rằng Bangladesh không ngăn chận những vụ giết hại ngoài vòng pháp luật và những hành vi ngược đãi khác của một lực lượng cảnh sát tinh nhuệ đặc trách chống tội phạm.

Tổ chức Human Rights Watch ở New York hôm nay công bố một phúc trình nói rằng chính phủ không thực hiện cam kết chấm dứt những vụ lạm quyền của Tiểu đoàn Hành động Nhanh.

Phúc trình cho biết gần 200 bị giết hại trong các cuộc hành quân của lực lượng này kể từ năm 2009.

Phúc trình nói thêm rằng không có nhân viên cảnh sát nào bị truy tố về những cái chết thường được cho là xảy ra trong những vụ bắn nhau.

Giám đốc bộ phận Á châu của Human Rights Watch nói rằng “một đội tử thần” đang hoạt động ở Bangladesh và Thủ tướng Sheik Hasina cần phải có hành động.

Nhóm này cũng thúc giục các nước viện trợ, kể cả Hoa Kỳ, Anh và Australia, ngưng viện trợ cho Bangladesh nếu không có “những tiến bộ lớn.”

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG