Đường dẫn truy cập

Tòa án Tối cao Bangladesh bác đơn kháng án của ông Yunus


Khôi nguyên giải Nobel hòa bình của Bangladesh Muhammad Yunus

Khôi nguyên giải Nobel, ông Mohammad Yunus, đã thua trong cuộc chiến pháp lý để tiếp tục làm việc tại ngân hàng mà ông đã sáng lập nhằm cung cấp các khoản vay cho người nghèo.

Tòa án Tối cao Bangladesh đã bác đơn kháng án của ông Yunus, giữ nguyên quyết định của chính phủ buộc ông phải từ chức lãnh đạo ngân hàng Grameen.

Sau phán quyết của tòa án, nhân viên ngân hàng Grameen đã tiến hành một cuộc biểu tình, họ ngồi ở thềm của trụ sở chính của ngân hàng này ở Dhaka trong khi cảnh sát được vũ trang theo dõi họ.

Ôâng Yunus đã không có mặt tại tòa để nghe phán quyết, nhưng các nhân viên của ngân hàng Grameen nói rằng ông đã nói chuyện với họ sau đó.

Hãng thông tấn AP cho hay ông Yunus đã khuyên các nhân viên nên tiếp tục tận tâm với sứ mạng của ngân hàng.

Hồi tháng trước, chính phủ đã ra lệnh cho ông Yunus từ chức sau khi Ngân hàng Trung ương nói rằng khôi nguyên giải Nobel 70 tuổi đã vi phạm luật hưu trí của Bangladesh vì vẫn làm việc khi đã qua tuổi 60.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG