Đường dẫn truy cập

Bangladesh: Ông Yunus từ chức trong ngân hàng tiểu tín dụng


Ông Yunus nói rằng ông từ bỏ chức vụ để tránh những gián đoạn không cần thiết cho Ngân hàng Grameen

Khôi nguyên giải Nobel của Bangladesh, ông Mohammad Yunus, đã rời khỏi ngân hàng vi tín dụng do ông sáng lập, vài ngày sau khi một tòa án ra phán quyết ủng hộ quyết định của chính phủ Bangladesh buộc ông phải từ bỏ chức vụ.

Trong một thông báo hôm qua, ông Yunus nói rằng ông từ bỏ chức vụ để “tránh những gián đoạn không cần thiết” cho Ngân hàng Grameen.

Ông cho hay nhân vật đứng phó, là Nurjahan Begum, sẽ lên thay thế ông.

Tòa án Tối cao Bangladesh đã bác bỏ đơn kháng cáo cuối cùng của ông Yunus hồi tuần trước, để có thể duy trì chức vụ lãnh đạo ngân hàng do chính ông sáng lập, nhằm cung cấp các khoản cho vay cho người nghèo.

Chính phủ Bangladesh sa thải ông Yunus khỏi chức vụ Giám đốc Điều hành ngân hàng vi tín dụng hồi tháng Ba, nói rằng ông đã phục vụ quá hạn tuổi phải về hưu, là 60 tuổi.

Năm nay, ông Yunus đã 70 tuổi. Những người ủng hộ ông tin rằng ông bị nhắm tấn công vì lý do chính trị, sau khi thành lập chính đảng riêng của ông trong một thời gian hồi năm 2007.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG