Đường dẫn truy cập

Phe đối lập tiếp tục biểu tình đòi cải cách chính trị tại Bahrain


Những người chống đối cho biết họ muốn chế độ quân chủ trao quyền cho một chính phủ dân cử.

Hàng ngàn người chống đối chính phủ tại Bahrain hôm nay đã tụ tập ngoài văn phòng Thủ Tướng, nỗ lực mới nhất của họ trong chiến dịch kéo dài nhiều tuần lễ đòi cải cách chính trị.

Những người biểu tình hô những khẩu hiệu chống hoàng gia Bahrain đang trị vì nước này.

Thủ Tướng Sheikh Khalifa bin Salam al-Khalifa đã cầm quyền trong 40 năm nay, trong khi ông bác của ông là Quốc vương Hamad bin Issa al-Khalifa.

Phe đối lập do người Shia cầm đầu tại đảo quốc nhỏ bé vùng Vịnh này đã tranh đấu để đòi toàn thể chính quyền, do hoàng gia al-Khalifa nắm quyền, phải từ chức.

Những người chống đối cho biết họ muốn chế độ quân chủ trao quyền cho một chính phủ dân cử, có tính đại diện cho đa số người Shia trong nước.

Một chiến dịch đàn áp do chính phủ thực hiện chống các cuộc biểu tình đối lập đã khởi sự từ ngày 14 tháng Hai, đã giết chết 7 người biểu tình, trước khi các nhà cai trị Bahrain đồng ý cho phép các cuộc biểu tình ôn hòa tiếp tục, dưới sức ép của các đồng minh Tây phương.

Quảng trường Pearl của thủ đô Manama là tâm điểm của các cuộc biểu tình tại Bahrain.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG