Đường dẫn truy cập

Bahrain tố cáo Hezbollah là huấn luyện phe đối lập


Người Hồi giáo Shia ở Bahrain tuần hành phản đối chính phủ

Chính phủ Bahrain đã tố cáo tổ chức tranh đấu bạo động Hezbollah do Iran hậu thuẫn là huấn luyện các thành viên phe đối lập. Phe này đang đòi có thêm những quyền tự do và bình đẳng tại quốc gia nhỏ bé vùng Vịnh này.

Trong một phúc trình mật gởi cho ông Tổng Thư Ký Liên Hiệp Quốc hồi tuần trước, Bahrain nói rằng các nhân vật đối lập vẫn đang được huấn luyện tại các trại của Hezbollah ở Iran và Lebanon.

Phúc trình kê khai chi tiết các cuộc họp giữa Hezbollah và thủ lãnh các phong trào đối lập của Bahrain, trong đó có Haq và Wefaq.

Chính phủ nước này kêu gọi Liên Hiệp Quốc kiềm chế các hoạt động của Iran và Hezbollah tại Bahrain.

Cả Iran lẫn Hezbollah đều phủ nhận các cáo buộc cho rằng họ nhúng tay vào các cuộc biểu tình kéo dài nhiều tháng nay tại Bahrain.

Bộ Ngoại Giao Hoa Kỳ nói rằng họ tin là các cuộc biểu tình ở Bahrain không phải do Iran dàn dựng mà là phong trào tự phát ngay trong nước vì những bất mãn của dân chúng.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG