Đường dẫn truy cập

Các nhà hoạt động Iran dự trù gởi tàu cứu trợ đến Bahrain


Dân Bahrain biểu tình đòi dân chủ

Truyền thông nhà nước Iran loan báo những nhà hoạt động Iran đang chuẩn bị gởi một đoàn tàu đến Bahrain vào tuần tới để tỏ tình đoàn kết với điều họ gọi là “quần chúng bị áp bức” của đảo quốc vùng Vịnh với đa số theo Hồi Giáo Shia.

Tin trích dẫn lời người đứng đầu hiệp hội những người ủng hộ cách mạng Hồi Giáo Iran với đa số thành viên là người Shia, nói rằng đoàn tàu này từ cảng Bushehr ở miền nam Iran đi Bahrain vào hôm thứ Hai.

Ông Mehdi Eghrarian, hôm thứ Ba, nói đoàn tàu này biểu hiện một hành vi lên án nhà cầm quyền thiểu số Sunni tại Bahrain đàn áp bằng bạo lực phong trào phản kháng do phe Shia lãnh đạo phát khởi vào giữa tháng Hai vừa qua.

Hàng chục ngàn người tranh đấu Bahrain tham gia nhiều tuần lễ biểu tình ngoài đường phố đòi cải cách dân chủ.

Tuy nhiên gia đình al-Khalifa cầm quyền ra lệnh lực lượng an ninh dẹp tan phong trào chống đối với sự trợ giúp của binh lính các quốc gia vùng Vịnh có đa số dân là người Hồi giáo Sunni.

Iran đã chỉ trích Bahrain và các quốc gia vùng Vịnh về hành động của họ đối với những người biểu tình Hồi giáo Shia tại Bahrain.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG