Đường dẫn truy cập

Cao ủy Nhân quyền Liên Hiệp Quốc chỉ trích Bahrain


Người biểu tình chống chính phủ ở Bahrain
Người biểu tình chống chính phủ ở Bahrain

Người đứng đầu cơ quan nhân quyền Liên Hiệp Quốc hôm thứ Năm chỉ trích gay gắt Bahrain về việc nước này đối xử và bắt giữ những người chống chính phủ.

Cao ủy Nhân quyền Liên Hiệp Quốc Navi Pilay đang tìm cách mở một cuộc điều tra độc lập về những cáo buộc tra tấn và yêu cầu Bahrain trả tự do cho những nhà hoạt động tranh đấu ôn hòa bị bắt trong cuộc đàn áp những người biểu tình. Bà cũng yêu cầu những người bị bắt giữ được tiếp cận ngay với luật sư.

Yêu cầu của bà Pilay được đưa ra vào lúc tòa án Bahrain kết án 5 năm tù một người đàn ông vì tội âm mưu giết một nhân viên cảnh sát trong cuộc biểu tình chống chính phủ.

Thông tấn xã chính thức Bahrain loan báo hôm thứ Năm tòa án xét thấy người đàn ông này có tội và ông ta có quyền kháng cáo.

Hôm thứ Ba, Bộ trưởng Tư pháp Bahrain Khaled bin Ali al-Khalifa cho biết 47 bác sĩ và y tá sẽ bị xét xử vì tội khuyến khích những nỗ lực lật đổ chính phủ.

Các tổ chức nhân quyền chỉ trích lời loan báo này, nói rằng Bahrain đang nhằm vào các bác sĩ và nhân viên y tế chữa trị cho các người biểu tình bị thương trong các cuộc biểu tình chống chính phủ.

Tin Vắn Thế Giới

XS
SM
MD
LG