Đường dẫn truy cập

Bắc Triều Tiên xác nhận thanh trừng dượng của nhà lãnh đạo


Bắc Triều Tiên xác nhận đã cách chức ông Jang Song Thaek, dượng của nhà độc tài Kim Jong Un, nhân vật uy quyền hàng thứ nhì trong chế độ này
Bắc Triều Tiên xác nhận đã cách chức ông Jang Song Thaek, dượng của nhà độc tài Kim Jong Un, nhân vật uy quyền hàng thứ nhì trong chế độ này.

Thông tấn xã chính thức của Bắc Triều Tiên hôm thứ Hai loan tin ông Jang đã bị thanh trừng vì nhiều hành vi tội phạm, trong đó có tham nhũng, quan hệ với phụ nữ và sử dụng ma túy.

Nhà lãnh đạo trẻ của Bắc Triều Tiên Kim Jong Un giờ đây sẽ cai trị không có bên cạnh một người thân, từ lâu vẫn được xem là cố vấn dày kinh nghiệm của Kim Jong Un trong khi ông củng cố quyền lực sau cái chết của thân phụ là ông Kim Jong Il, 2 năm trước đây.

Ông Jang kết hôn với cô của Kim Jong Un là bà Kim Kyong Hui, em gái út của ông Kim Jong Il.

Quyết định tước bỏ tất cả mọi địa vị, chức tước, và khai trừ ông ra khỏi Đảng Công Nhân cầm quyền được thực hiện tại cuộc họp của Bộ Chính trị Ủy ban Trung ương đảng hôm Chủ nhật

Xem bình luận (8)

Diễn đàn này đã đóng.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG