Đường dẫn truy cập

Bỏ phiếu sớm tại Mỹ tăng kỷ lục


Bỏ phiếu sớm tại Miami, Florida, ngày 19/10/2020.

Gần 30 triệu người Mỹ đã bỏ phiếu sớm cho cuộc bầu cử Tổng thống vào tháng 11 tới đây, phá kỷ lục trong lúc cử tri điều chỉnh để thích ứng với đại dịch Covid, trong đó có Florida, một tiểu bang chiến trường mở bầu cử sớm hôm 19/10.

Tổng thống Cộng hòa Donald Trump cùng ngày tới Arizona giữa những dấu hiệu cho thấy phe Dân chủ đang dẫn đầu trong các cuộc bỏ phiếu sớm.

“Chúng ta sẽ thắng,” ông Trump nói trong cuộc hội thoại với ban vận động tranh cử.

Hơn 29,6 triệu phiếu (hoặc qua đường bưu điện hoặc qua bầu sớm trực tiếp) được ghi nhận tại 44 tiểu bang và khu vực thủ đô Washington D.C, tính đến xế chiều ngày 19/10, theo Dự án Bầu cử Mỹ tại Đại học Florida.

Vào năm 2016, có 5,9 triệu phiếu bầu sớm tính đến 23/10, nghĩa là 16 hôm trước Ngày Bầu cử chính thức.

Số lượng bỏ phiếu sớm tăng cũng một phần do nhiều cử tri muốn tránh nguy cơ lây lan Covid trong Ngày Bầu cử cao điểm.

Tại những tiểu bang công khai báo cáo các cử tri ghi danh theo đảng, gần 54% phiếu bầu là của những cử tri Dân chủ đã đăng ký, so với 25% của phía Cộng hòa.

Ông Biden không tổ chức sự kiện công cộng nào vào ngày 19/10, thay vào đó ông ghi hình cuộc phỏng vấn cho chương trình “30 phút” mà CBS sẽ phát hình vào ngày Chủ Nhật 25/10.

Diễn đàn Facebook

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG