Đường dẫn truy cập

Bắc Kinh phong tỏa nhiều khu dân cư, thông báo 12 ca nhiễm COVID-19


Xét nghiệm COVID-19 ở Bắc Kinh.

Các quan chức Bắc Kinh hôm Chủ nhật cho biết họ đã phong tỏa một số cộng đồng dân cư ở phía bắc trung tâm thành phố sau khi phát hiện hai trường hợp nhiễm COVID-19.

Thủ đô của Trung Quốc đang ở trong tình trạng cảnh giác cao độ khi nước này chuẩn bị đăng cai Thế vận hội Mùa đông khai mạc vào thứ Sáu.

Ban tổ chức cho biết thêm 34 trường hợp đã được xác nhận trong số các vận động viên và những người khác đến tham dự Thế vận hội. Tính tới cuối ngày thứ Bảy, có tất cả 211 người có kết quả xét nghiệm dương tính trong số hơn 8.000 người được xét nghiệm khi tới tham gia Thế vận hội.

Tất cả mọi người đến tham dự Thế vận hội bị cách ly khỏi công chúng trong thời gian họ ở Trung Quốc để ngăn chặn việc lây nhiễm chéo.

Cư dân trong khu phố Anzhenli ở quận Chaoyang của Bắc Kinh đã bị phong tỏa vào thứ Bảy và sẽ không được phép rời khỏi khu nhà của họ.

Thành phố cũng đang thiết lập 19 điểm trong khu vực để kiểm tra người dân hàng ngày cho đến thứ Sáu, các quan chức cho biết tại một cuộc họp báo về đại dịch, theo tờ Tin tức Bắc Kinh được nhà nước hậu thuẫn.

Tin Vắn Thế Giới

XS
SM
MD
LG