Đường dẫn truy cập

Trung Quốc thông báo 34 ca COVID-19 mới liên quan tới Olympics


Nhân viên y tế tại một nơi luyện tập của Thế vận hội Mùa đông Bắc Kinh.

Ban tổ chức Thế vận hội mùa đông 2022 ở Bắc Kinh hôm Chủ nhật cho biết đã phát hiện 34 trường hợp nhiễm COVID-19 mới trong số các nhân sự liên quan đến Thế vận hội mùa đông, trong đó có cả vận động viên người Ba Lan Natalia Maliszewska.

Trong số đó, 13 người là vận động viên hoặc quan chức đội tuyển có kết quả dương tính sau khi đến sân bay hôm thứ Bảy.

Trong tổng số ca lây nhiễm, 23 người là những người mới đến sân bay, trong khi 11 người đã ở trong “bong bóng khép kín”, vốn ngăn cách nhân viên sự kiện với công chúng để cố gắng hạn chế sự lây lan các ca nhiễm.

“Bong bóng khép kín” này cho phép người tham gia Thế vận hội di chuyển tự do giữa nơi ở của họ và địa điểm tổ chức Thế vận hội trên phương tiện giao thông chính thức, nhưng họ không được phép di chuyển tự do trong thành phố.

Tất cả những người liên quan tới Thế vận hội, bao gồm cả giới truyền thông và nhân viên phục vụ, cũng được xét nghiệm hàng ngày.

Maliszewska là vận động viên Ba Lan thứ tám có kết quả xét nghiệm dương tính và đã phải cách ly, Ủy ban Olympics Ba Lan cho biết hôm Chủ nhật.

Australia cho biết hôm Chủ nhật rằng một thành viên trong đoàn của họ đã có kết quả xét nghiệm dương tính với COVID-19 khi đến Bắc Kinh và bị cách ly.

Tin Vắn Thế Giới

XS
SM
MD
LG