Đường dẫn truy cập

Hoa Kỳ: Mức xe bán gia tăng


Hoa Kỳ: Mức xe bán gia tăng

Các công ty chế tạo xe hơi tại Mỹ nói mức bán của họ tăng mạnh trong năm 2011 nhờ giới tiêu dùng cảm thấy vững tin hơn, lãi suất thấp hơn, và người tiêu dùng bắt đầu thay thế những chiếc xe cũ kỹ mà họ cố giữ trong thời kỳ suy thoái.

Công ty General Motors nói mức bán ra của họ tăng 13%, nhờ khách hàng đã mua 2,5 triệu xe của họ.

Hãng Ford địch thủ loan báo lãi 11%, và đã bán được trên 2 triệu chiếc xe hơi và xe tải.

Công ty Chrysler loan tin mức xe bán ra của họ tại Mỹ tăng mạnh ở mức 26% trong năm qua, nhờ khách hàng đã mua 1,4 triệu chiếc xe trong năm 2011. Chiếc Jeep sở trường đã giúp đẩy doanh số của Chrysler.

Mức xe bán trong năm 2011 tăng cao là một tiến triển lớn so với năm 2009, khi số bán bị tụt xuống mức thấp nhất trong 30 năm, giữa cơn suy thoái tệ hại nhất từ nhiều thập niên. Washington đã sử dụng các khoản vay khẩn cấp để cứu nguy Chrysler và công ty địch thủ General Motors.

Cơn khủng hoảng tài chánh đã khiến các công ty xe hơi phải nhanh chóng cắt giảm giá phí, cải thiện sản xuất, và giới thiệu những loại xe mới, hiệu quả hơn về vấn đề năng lượng.

Theo một cuộc nghiên cứu hồi đầu tuần, do công ty R. L. Polk thực hiện, thì số xe bán ra trên thế giới sẽ tăng gần 7% trong năm 2012, nhờ những lợi nhuận lớn tại Trung Quốc và một số thị trường mới nổi lên. Công ty này cũng cho biết số xe hơi bán ra trên toàn thế giới có thể lên tới mức 77,7 triệu chiếc trong năm nay.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng VOA có thiết kế mới và cải thiện khả năng truy cập tin tức. Các tính năng mà bạn yêu thích trước đây được tích hợp cùng các công cụ vượt tường lửa để truy cập tin tức VOA bằng 22 ngôn ngữ.

Tải ứng dụng VOA trên App StoreGoogle Play!

VOA liên tục cập nhật các tin tức mới nhất trong khu vực và trên toàn thế giới.

VOA Express

XS
SM
MD
LG