Đường dẫn truy cập

General Motors dự kiến sẽ mở rộng hoạt động sản xuất ở Trung Quốc


GM có kế hoạch thúc đẩy sản xuất ở Trung Quốc lên 5 triệu xe một năm vào năm 2016

Công ty sản xuất ô tô lớn nhất thế giới, có trụ sở ở Hoa Kỳ General Motors cho hay công ty đang mở rộng thương vụ và hoạt động sản xuất ở Trung Quốc để tìm cách chiếm thị phần lớn hơn tại quốc gia đông dân nhất thế giới này.

Giám đốc Điều hành GM Dan Akerson hôm nay phát biểu tại cuộc triển lãm ô tô Bắc Kinh rằng công ty sẽ thêm 600 đại lý tại Trung Quốc trong năm nay vào danh sách 2.900 đại lý sẵn có của hãng.

Đồng thời, GM cũng có kế hoạch thúc đẩy sản xuất ở Trung Quốc lên 5 triệu xe một năm vào năm 2016, tức là tăng gần gấp đôi con số xe mà công ty và các đối tác Trung Quốc bán hồi năm ngoái.

GM nằm trong số nhiều công ty ô tô quốc tế mở rộng hoạt động tại Trung Quốc, nơi doanh số bán dự kiến sẽ tăng mạnh trong những năm sắp tới.

Hơn 18 triệu xe đã được bán tại Trung Quốc hồi năm ngoái, và dự báo sẽ có hơn 30 triệu xe được bán ra vào năm 2020.

Trong mấy ngày vừa qua, hãng sản xuất ô tô lớn thứ hai của Mỹ là công ty Ford cho biết dự kiến sẽ bắt đầu xây hai nhà máy mới ở Trung Quốc trong những tháng sắp tới sau khi vừa khai trương một cơ sở thứ ba.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG