Đường dẫn truy cập

General Motors dự kiến sẽ mở rộng hoạt động sản xuất ở Trung Quốc


GM có kế hoạch thúc đẩy sản xuất ở Trung Quốc lên 5 triệu xe một năm vào năm 2016

Công ty sản xuất ô tô lớn nhất thế giới, có trụ sở ở Hoa Kỳ General Motors cho hay công ty đang mở rộng thương vụ và hoạt động sản xuất ở Trung Quốc để tìm cách chiếm thị phần lớn hơn tại quốc gia đông dân nhất thế giới này.

Giám đốc Điều hành GM Dan Akerson hôm nay phát biểu tại cuộc triển lãm ô tô Bắc Kinh rằng công ty sẽ thêm 600 đại lý tại Trung Quốc trong năm nay vào danh sách 2.900 đại lý sẵn có của hãng.

Đồng thời, GM cũng có kế hoạch thúc đẩy sản xuất ở Trung Quốc lên 5 triệu xe một năm vào năm 2016, tức là tăng gần gấp đôi con số xe mà công ty và các đối tác Trung Quốc bán hồi năm ngoái.

GM nằm trong số nhiều công ty ô tô quốc tế mở rộng hoạt động tại Trung Quốc, nơi doanh số bán dự kiến sẽ tăng mạnh trong những năm sắp tới.

Hơn 18 triệu xe đã được bán tại Trung Quốc hồi năm ngoái, và dự báo sẽ có hơn 30 triệu xe được bán ra vào năm 2020.

Trong mấy ngày vừa qua, hãng sản xuất ô tô lớn thứ hai của Mỹ là công ty Ford cho biết dự kiến sẽ bắt đầu xây hai nhà máy mới ở Trung Quốc trong những tháng sắp tới sau khi vừa khai trương một cơ sở thứ ba.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng VOA có thiết kế mới và cải thiện khả năng truy cập tin tức. Các tính năng mà bạn yêu thích trước đây được tích hợp cùng các công cụ vượt tường lửa để truy cập tin tức VOA bằng 22 ngôn ngữ.

Tải ứng dụng VOA trên App StoreGoogle Play!

VOA liên tục cập nhật các tin tức mới nhất trong khu vực và trên toàn thế giới.

VOA Express

XS
SM
MD
LG