Đường dẫn truy cập

Australia hỗ trợ các dự án viện trợ trực tiếp tại Việt Nam


Bệnh nhân nhiễm HIV kiểm tra y tế tại một bệnh viện ở huyện Tịnh Biên, Việt Nam
Bệnh nhân nhiễm HIV kiểm tra y tế tại một bệnh viện ở huyện Tịnh Biên, Việt Nam

Đại sứ Australia tại Việt Nam, ông Allaster Cox, ngày 11/4 vừa loan báo chính phủ Australia sẽ hỗ trợ tài chính cho 13 dự án viện trợ trực tiếp cho các tỉnh miền Bắc và miền Trung Việt Nam trong năm tài khóa 2011-2012.

Theo thông cáo của tòa đại sứ, các dự án này sẽ tập trung giúp những người thu nhập thấp tăng thêm thu nhập, cung cấp đào tạo nghề và các phương tiện chăm sóc sức khỏe cho những người khó khăn, bao gồm phụ nữ và trẻ em bị nhiễm HIV/AIDS và các thành phần cai nghiện.

9 tỉnh được nhận các dự án tài trợ trực tiếp bao gồm Hà Giang, Bắc Cạn, Hải Dương, Hà Nội, Hà Nam, Nam Định, Thái Bình, Thanh Hoá và Hà Tĩnh.

Khoản tài trợ cho các dự án viện trợ trực tiếp của đại sứ quán Australia dành cho Việt Nam trong năm là 2,75 tỉ đồng, tức tăng 9% so với năm tài khoá trước.

Số tiền tài trợ tối đa cho các dự án nhỏ là 210 triệu đồng mỗi dự án, và mỗi dự án lớn có thể nhận được tài trợ lên tới 350 triệu đồng.

Nguồn: Bernama, Australian Embassy PR

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng VOA có thiết kế mới và cải thiện khả năng truy cập tin tức. Các tính năng mà bạn yêu thích trước đây được tích hợp cùng các công cụ vượt tường lửa để truy cập tin tức VOA bằng 22 ngôn ngữ.

Tải ứng dụng VOA trên App StoreGoogle Play!

VOA liên tục cập nhật các tin tức mới nhất trong khu vực và trên toàn thế giới.

VOA Express

XS
SM
MD
LG