Đường dẫn truy cập

Australia điều động 4.000 binh sĩ tới vùng bão lũ


Một căn nhà đổ nát trong vùng bão Yasi quét qua ở thị trấn Tully, miền bắc Australian, ngày 3 tháng 2, 2011.

Hôm nay, Australia đã điều động 4.000 binh sĩ tới trợ giúp bang Queensland, ở đông bắc, phục hồi sau khi trận bão mạnh cấp năm quét qua khu vực này.

Các giới chức Queensland cho hay các cộng đồng dọc bờ biển ở Cardwell, Tully và Mission Beach hứng chịu toàn bộ thiệt hại do trận bão Yasi gây nên. Trận bão này đã đổ bộ vào sáng thứ Năm mang theo gió mạnh tới 300km/giờ.

Giới hữu trách ngày hôm nay xác nhận trường hợp thiệt mạng đầu tiên từ trận bão và nói rằng công tác tìm kiếm 2 người mất tích đang được tiến hành.

Trận bão đã làm tốc mái hàng trăm ngôi nhà và tòa nhà tại phần lớn các khu vực bị ảnh hưởng, làm đổ cây cối và đường dây điện, khiến 200,000 cư dân bị mất điện. Trận bão cũng gây những thiệt hại đáng kể cho vụ thu hoạch đường và chuối quan trọng của bang Queensland.


VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG