Đường dẫn truy cập

Australia bắt đầu đánh giá thiệt hại từ trận bão Yasi


Rudy Luguna xem xét những thiệt hại trong nhà của mình sau cơn bão ở Tully, Australia, 3/2/2011

Sáng hôm nay, các đội cứu hộ khẩn cấp ở dọc vùng bờ biển đông bắc Australia đã bắt đầu khảo sát những thiệt hại mà một trận bão mạnh đã gây nên ở khu vực này.

Các giới chức ở bang Queensland cho hay các cộng đồng dọc bờ biển Cardwell, Tully và Mission Beach hứng chịu toàn bộ thiệt hại do trận bão Yasi gây nên. Trận bão này đã đổ bộ vào sáng thứ Năm mang theo gió mạnh tới 300km/giờ.

Một giới chức thi hành công lực ở địa phương, Thanh tra David Tucker, nói với đài VOA rằng một đợt sóng lớn ở Cardwell đã khiến nhiều thuyền bè bị đánh dạt vào bờ và ảnh hưởng tới đường cao tốc chạy qua thị trấn này.

Trận bão đã làm tốc mái hàng trăm ngôi nhà và tòa nhà tại phần lớn các khu vực bị ảnh hưởng, làm đổ cây cối và đường dây điện, khiến 200.000 cư dân bị mất điện. Trận bão cũng gây những thiệt hại đáng kể cho vụ thu hoạch chuối và đường quan trọng của bang Queensland.

Tuy nhiên Thủ hiến Anna Bligh nói với các phóng viên rằng chưa có tin gì về tình hình thương vong.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG