Đường dẫn truy cập

Bão Yasi ập vào Australia


Cơn bão cấp 5 Yasi mang theo gió mạnh đến 300 kilômét giờ

Thủ hiến bang Queensland, bà Anna Bligh nói còn sáng sớm nên chưa có tin tức về số tử vong hay thương tích trầm trọng sau khi cơn bão tồi tệ nhất trong gần 100 năm ập vào vùng biển đông bắc nước này.

Hàng trăm ngàn người Australia trải qua một đêm kinh hoàng trong hầm trú ẩn, ngồi bó gối cùng bạn bè trong khi bên ngoài bão Yasi lồng lộn, giật tung các mái nhà và làm mất điện.

Cơn bão cấp 5, mạnh nhất theo bảng xếp hạng các cơn bão, mang theo gió mạnh đến 300 kilômét giờ. Nhiều nơi miền đông bắc bờ biển Australia sẽ có khoảng 1 mét nước mưa.

Bà Bligh gọi bão Yasi là một quái vật giết người, tuy nhiên bà nói khi trời bừng sáng, tin tức mới nhất không có gì, không như bà tưởng sẽ được nghe.

Cairns, thành phố ven biển chính, một trung tâm du lịch không hư hại nhiều. Tuy nhiên những thị trấn và những khu nghỉ mát khác gánh chịu nhiều thiệt hại nghiêm trọng.

Queensland đã bị mệt mỏi vì nhiều tuần lễ lụt lội do mưa lớn gây ra, khiến 35 người thiệt mạng.

Cơn bão sẽ di chuyển vào lục địa về phía tây và yếu dần.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG