Đường dẫn truy cập

Hamas tìm cách kéo dài thời gian giam giữ nhà báo Anh


Flag of Hamas

Phát ngôn nhân Bộ Nội vụ chính phủ Hamas trong dải Gaza muốn kéo dài thời gian giam giữ một nhà báo Anh bị bắt vì những cáo giác vi phạm luật lệ và nền an ninh của Palestine.

Phát ngôn nhân Bộ Nội vụ Hamas, ông Emad Ghussein, nói rằng, các công tố viên sẽ tìm cách gia hạn lệnh giam giữ nhà sản xuất phim tài liệu Paul Martin thêm 15 ngày. Ông nói rằng, các công tố viên sẽ tìm cách kéo dài thời gian giam giữ tới thứ Hai, khi lệnh giam giữ ông Martin hết hạn.

Hamas nói rằng nhà sản xuất phim này bị bắt tại một tòa án khi ông ra khai chứng cho một người bạn Palestine bị cáo buộc là hợp tác với Israel. Hamas chưa đưa ra cáo trạng cụ thể nào đối với ông Martin.

Việc bắt giữ một người nước ngoài là một hành động bất thường đối với Hamas, là tổ chức nắm quyền kiểm soát dải Gaza từ năm 2007.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG