Đường dẫn truy cập

Lực lượng ông Gadhafi phải chấp nhận thất bại


Chủ tịch Liên Hiệp Châu Phi Jean Ping nói ông Gadhafi phải hiểu rằng phe đối lập đã nắm được quyền lực, và ông nên có hành động để ngăn ngừa đổ máu thêm

Chủ tịch Liên Hiệp Châu Phi kêu gọi các chiến binh Libya ủng hộ ông Gadhafi chấp nhận thất trận.

Hôm thứ Hai, Chủ tịch Liên Hiệp Châu Phi, ông Jean Ping tuyên bố ông Gadhafi phải hiểu rằng phe đối lập đã nắm được quyền lực, và ông nên có hành động để ngăn ngừa đổ máu thêm.

Lên tiếng trước các nhà báo ở thủ đô Addis Ababa của Ethiopia, ông Ping kêu gọi cả những người trung thành với ông Gadhafi, lẫn các chiến binh của phe nổi dậy chấm dứt giao tranh, bởi vì theo ông “chiến tranh đã chấm dứt.”

Hôm thứ Sáu tuần trước, Liên Hiệp Châu Phi không thừa nhận Hội đồng Quốc gia Chuyển tiếp là thẩm quyền hợp pháp của Libya, nhưng hôm thứ Hai, ông Ping nói rằng lực lượng chống ông Gadhafi sẽ được hoan nghênh một khi họ thành lập một chính phủ đoàn kết gồm nhiều thành phần.

Ông Ping nói như vậy không có nghĩa ông Gadhafi phải là một thành phần trong chính phủ mới.

Đường dẫn liên quan

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG