Đường dẫn truy cập

'Chiếm lấy Hong Kong': Phong trào phản đối Phố Wall lan sang Châu Á


Người biểu tình tìm cách phổ biến thông điệp của họ trên các đường phố Hong Kong

Một nhóm người biểu tình hôm nay đã tìm cách phổ biến thông điệp của họ trên các đường phố Hong Kong, giữa lúc các ủng hộ viên của phong trào 'Chiếm Phố Wall' đang tìm cách bắt rễ tại Châu Á.

Khoảng 20 người trẻ tuổi, phần lớn là sinh viên, biểu tình phản đối tại trung tâm khu vực tài chính của Hong Kong, nơi mà họ đã có mặt từ thứ Bảy, khi các cuộc biểu tình tương tự được tổ chức tại nhiều thành phố Á Châu, kể cả Tokyo, Seoul và Đài Bắc.

Tại Hong Kong, nhóm người phản đối dường như đã chuẩn bị để kéo dài sự hiện diện của họ, với những lều, loa, và một máy phát điện bằng gas để sạc máy tính.

Nhóm này có một trang web trên Facebook, mang tên là Occupy Hong Kong 'Chiếm lấy Hong Kong'.

Trên trang này, họ cho biết là đang tập hợp một cách ôn hòa để, theo lời họ, phơi bày những hành động quá đáng, vượt quá giới hạn của thành phần có của cải và quyền lực.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG