Đường dẫn truy cập

Bầu cử Hong Kong: Ðảng thân Bắc Kinh vượt trội các đối thủ thân dân chủ


Chính đảng thân Bắc Kinh giành được nhiều phiếu hơn hẳn các đối thủ ủng hộ dân chủ trong các cuộc bầu cử địa phương tại Hong Kong

Các giới chức bầu cử ở Hong Kong cho hay các chính đảng thân Bắc Kinh giành được nhiều phiếu hơn hẳn các đối thủ ủng hộ dân chủ của họ trong các cuộc bầu cử địa phương tại cựu thuộc địa của Anh.

Các giới chức hôm nay loan báo kết quả sơ khởi trong các cuộc bầu cử, nói rằng các đảng thân Bắc Kinh đã chiếm được 146 ghế trong các cuộc bầu cử tại 18 hội đồng địa phương.

So với chỉ có 54 ghế về tay Đảng Dân Chủ, chính đảng đã dẫn đầu nỗ lực đẩy mạnh tiến trình tiến tới một nền dân chủ toàn diện cho đặc khu tự trị Hong Kong, thuộc lãnh thổ Trung Quốc.

Các hội đồng địa phương chỉ có quyền lực giới hạn, tuy nhiên các cuộc bầu cử này được coi như một trắc nghiệm về cảm nghĩ của công chúng trước các cuộc bầu cử của cơ quan lập pháp Hong Kong vào năm tới.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG