Đường dẫn truy cập

Các nhà lãnh đạo Á-Âu hội đàm ở Brussels


Cuộc họp Á -Âu với sự tham gia của 48 quốc gia (ASEM) bắt đầu ngày hôm nay tại Brussels

Các nhà lãnh đạo châu Á – châu Âu đại diện cho hơn một nửa thương mại toàn cầu đang nhóm họp ở Brussels để bàn về mọi vấn đề từ quan hệ kinh tế tới biến đổi khí hậu.

Cuộc họp Á -Âu với sự tham gia của 48 quốc gia (ASEM) bắt đầu ngày hôm nay, và tiếp sau sẽ là các cuộc họp thượng đỉnh song phương riêng rẽ với Trung Quốc và Nam Triều Tiên.

Thủ tướng Trung Quốc Ôn Gia Bảo tới Brussels ngày hôm để tham dự cuộc họp kéo dài hai ngày.

Trong cuộc gặp với các nhà lập pháp Hy Lạp ngày hôm qua, ông Ôn Gia Bảo nói rằng Bắc Kinh ủng hộ một đồng euro ổn định và muốn cải thiện quan hệ thương mại giữa Trung Quốc và Liên hiệp châu Âu.

Phát biểu trước quốc hội Hy Lạp, ông Ôn Gia Bảo nói rằng Trung Quốc cam kết thúc đẩy quan hệ với châu Âu, và sẽ không giảm lượng trái phiếu châu Âu nằm trong lượng dự trữ ngoại hối của họ.

Ông nói rằng Trung Quốc đang nỗ lực cải thiện môi trường đầu tư, bảo vệ quyền sở hữu trí tuệ và phát triển hợp tác trong lĩnh vực công nghệ.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG