Đường dẫn truy cập

Indonesa kêu gọi nhanh chóng giải quyết tranh chấp ở biển Đông


Ngoại trưởng Indonesia Marty Natalegawa

Ngoại trưởng Indonesia cho rằng các quốc gia Đông Nam Á và Trung Quốc phải nhanh chóng đạt đồng thuận về một bộ quy tắc ứng xử ở biển Nam Trung Hoa (tức biển Đông).

Ngoại trưởng Marty Natalegawa nói với các phóng viên rằng vấn đề đã được đưa ra thảo luận rất chi tiết tại một cuộc họp các ngoại trưởng thuộc khối Các quốc gia Đông Nam Á (ASEAN) kéo dài hai ngày và mới kết thúc.

Trong 9 năm qua, các nhóm cấp công tác từ các quốc gia ASEAN và Trung Quốc đã cố gắng đạt được thỏa thuận về một bộ quy tắc ứng xử nhằm ngăn chặn các tuyên bố chủ quyền trái ngược đối với một số phần của khu vực lãnh hải nhiều dầu mỏ và khí gas vượt qua tầm kiểm soát.

Ngoại trưởng Netalegawa cho biết, các vị bộ trưởng ASEAN đồng ý rằng cần phải cảm nhận rõ hơn sự cấp thiết trong việc thúc đẩy tiến trình này.

Đường dẫn liên quan

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG