Đường dẫn truy cập

Jakarta lập kế hoạch xây hệ thống đê bao lớn để bảo vệ Jakarta


Jakarta lập kế hoạch xây hệ thống đê bao lớn để bảo vệ Jakarta

Các giới chức tại thủ đô Indonesia cho biết họ đã bắt đầu lập kế hoạch xây dựng một hệ thống đê bao lớn để bảo vệ Jakarta vì tình trạng thành phố bị lún trong khi nước biển nhanh chóng dâng cao.

Thống đốc Jakarta Gauzi Bowo hôm nay cho biết các chi tiết của đê bao này sẽ được thảo luận với chính phủ trung ương vào tháng tới, nhưng ông hy vọng chứng kiến đê bao hoàn thành vào năm 2025.

Vị thống đốc cho biết hệ thống đê bao lớn sẽ giải pháp khả thi duy nhất nhằm bảo vệ thành phố gồm 13 triệu dân trước mối đe dọa lụt lội ngày càng tăng.

Các khoa học gia cho biết Jakarta lún khoảng 6 cm mỗi năm vì một lượng nước ngầm lớn được hút lên để tưới tiêu và phục vụ cho công nghiệp.

Thống đốc Bowo cho biết, cùng lúc đó, mực nước biển được dự báo sẽ tăng 2,5 mét vào năm 2025 vì tình trạng biến đổi khí hậu.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG