Đường dẫn truy cập

7 người chết trong các vụ đánh bom tại thủ đô Afghanistan


Nhân viên điều tra Afghanistan xem xét hiện trường sau vụ tấn công ở Kabul, ngày 2/5/2012
Nhân viên điều tra Afghanistan xem xét hiện trường sau vụ tấn công ở Kabul, ngày 2/5/2012

Các giới chức Afghanistan nói một xe bom đã giết chết ít nhất 7 người tại thủ đô Kabul của Afghanistan, chỉ vài giờ đồng hồ sau khi Tổng Thống Hoa Kỳ Barack Obama rời khỏi thành phố này sau chuyến thăm không báo trước.

Cảnh sát Kabul hôm nay cho biết vụ đánh xe bom tự sát xảy ra gần đường Jalalabad, trục lộ chính chạy về hướng đông từ thủ đô Kabul.

Vụ tấn công dường như nhắm vào khu “Làng Xanh”, một khu phức hợp được canh gác cẩn mật, nơi cư ngụ của các nhân viên quốc tế.

Các giới chức nói vụ tấn công đã giết chết 5 thường dân và một nhân viên bảo vệ. Lý lịch của nạn nhân thứ 7 chưa được xác nhận.

NATO cho biết các lực lượng an ninh Afghanistan đã kiềm chế và tiêu diệt được tất cả những kẻ tấn công.

Người phát ngôn của NATO, Tướng Carsten Jacobson mô tả vụ đánh bom vừa xảy ra là “thêm một cuộc tấn công tuyệt vọng khác nữa” đã cướp đi mạng sống của “thường dân vô tội Afghanistan.”

Các phần tử nổi dậy Taliban đã nhận trách nhiệm về vụ tấn công và nói rằng cuộc tấn công là để đáp lại chuyến thăm của Tổng thống Obama.

Một thông cáo của Taliban mà VOA có được loan báo rằng họ sẽ phát động cuộc tấn công mùa xuân ở khắp Afghanistan vào ngày mai.

Những người chứng kiến đã nghe thấy ít nhất 1 vụ nổ khác ở khu vực phía đông thủ đô. Tiếng súng đã tiếp theo vụ nổ.

Tin Vắn Thế Giới

XS
SM
MD
LG