Đường dẫn truy cập

Tổng thống Argentina sẵn sàng tái đắc cử với số phiếu áp đảo


Tổng thống Argentina Cristina Fernandez

Các cuộc thăm dò công luận tại Argentina cho thấy Tổng thống Cristina Fernandez sẽ ghi được thắng lợi thuyết phục trước 6 đối thủ của bà trong cuộc bầu cử hôm nay.

Tổng thống Fernadez cần ít nhất 45 phần trăm trong tổng số phiếu, hoặc 40 phần trăm số phiếu với số cách biệt ít nhất là 10 phần trăm trên đối thủ về ngay sau bà để khỏi phải tổ chức bầu vòng nhì và sẽ lên giữ chức tổng thống thêm một nhiệm kỳ 4 năm nữa.

130 ghế tại Hạ viện và 130 ghế Thượng viện Quốc hội Argentina cũng được đưa ra dự tranh trong cuộc bầu cử hôm nay.

Bà Fernandez, từng giữ chức vụ bộ trưởng kinh tế – dự trù sẽ đem được hưởng lợi từ sự tăng trưởng kinh tế hiện nay của Argentina và sự lãnh đạo của bà trong việc lèo lái quốc gia vượt qua cuộc khủng hoảng kinh tế vào năm 2001 và 2002.

Tổng thống Fernandez đã cam kết dành nhiệm kỳ thứ nhì của bà để tưởng niệm người chồng quá cố và là tổng thống tiền nhiệm, ông Nestor Kirchner, từ trần vì đột quỵ tim cách đây 1 năm.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG