Đường dẫn truy cập

Việt-Anh sắp ký thỏa thuận hợp tác chiến lược


Ðại sứ Anh tại Việt Nam Mark Kent

Hãng thông tấn AFP hôm 30/8 trích phát biểu của đại sứ Anh tại Việt Nam cho biết, hai nước Việt Nam và Anh Quốc sẽ ký một số văn kiện hợp tác chiến lược vào tuần tới, một tín hiệu tăng cường mối quan hệ song phương.

Đại sứ Mark Kent nói rằng thỏa thuận trong nhiều lĩnh vực từ thương mại-đầu tư đến phát triển và an ninh sẽ được ký kết nhân chuyến công du của Ngoại trưởng Việt Nam Phạm Gia Khiêm sang Anh Quốc.

Ông Mark Kent cũng cho biết thêm sự hợp tác chiến lược song phương cũng bao gồm cả lĩnh vực nhân quyền và Anh Quốc tin rằng để xã hội tiếp tục phát triển thịnh vượng thì luồng thông tin và tư tưởng tự do là điều quan trọng.

Vẫn theo lời đại sứ Anh, mối quan hệ giữa hai nước đang gia tăng nhanh chóng trong nhiều lãnh vực và đây là thời điểm tốt để xây dựng khuôn khổ đối tác chiến lược giữa hai nước.

London và Hà Nội đã thiết lập quan hệ ngoại giao vào năm 1973. Năm ngoái, thương mại hai chiều đạt gần 2 tỷ đô la.

Nguồn: AFP + Laodongonline

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG