Đường dẫn truy cập

Thượng đỉnh APEC bế mạc


Lãnh đạo các nước trong khu vực Châu Á-Thái Bình Dương tuyên bố mạnh mẽ ủng hộ việc thành lập một khu vực tự do mậu dịch trong vùng.

Lãnh đạo các nước trong khu vực Châu Á-Thái Bình Dương hôm nay kết thúc cuộc họp thượng đỉnh thường niên kéo dài 2 ngày tại Yokohama, Nhật Bản, với tuyên bố mạnh mẽ ủng hộ việc thành lập một khu vực tự do mậu dịch trong vùng.

Cuộc họp của 21 nước thành viên trong Diễn đàn Hợp tác Kinh tế Châu Á-Thái Bình Dương đã bỏ qua một bên các tranh cãi về những chính sách tiền tệ và nhấn mạnh sẽ có những bước cụ thể hầu xây dựng một Khu vực Tự do Thương mại của Châu Á-Thái Bình Dương. Nhóm mậu dịch này sẽ kết nối các nền kinh tế bao gồm Hoa Kỳ, Trung Quốc, và Nhật Bản với một số nền kinh tế tăng trưởng nhanh nhất thế giới xung quanh vành đai Thái Bình Dương.

Tổng thống Mỹ Barack Obama và các nhà lãnh đạo APEC đứng sau Thủ tướng Nhật, Naoto Kan khi ông đọc bản tuyên bố chung gọi là “Tầm nhìn Yokohama”. Ông Kan nhấn mạnh rằng để tiếp tục là động lực cho nền kinh tế toàn cầu, các nước thành viên APEC sẽ phải tăng cường hội nhập kinh tế và tập trung vào sự tăng trưởng bền vững.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG